Thứ ba, 14/08/2018 15:20:29
SƠ KẾT HỌC KÌ I - NĂM HỌC 2017-2018

Ngày: 05/02/2018

 

Nhằm đánh giá kết quả hoạt động giáo dục học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kì II trên địa bàn quận Thốt Nốt, sáng ngày 05 tháng 02 năm 2018 Phòng giáo dục và đào tạo quận Thốt Nốt tổ chức hội nghị sơ kết công tác giáo dục của toàn ngành.Chủ trì hội nghị là ông Nguyễn Văn Tâm – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thốt Nốt.

 

Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Thành – Chánh thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng với hơn 100 đại biểu là chuyên viên phòng giáo dục, Hiệu trưởng và Chủ tịch công đoàn các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS, THCS-THPT, Trung tâm GDNN-GDTX quận.

 

Ông Nguyễn Hoàng Liệt – Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo – đã báo cáo sơ kết  học kỳ I, đánh giá những ưu điểm, tồn tại, hạn chế trong hoạt động dạy, học và quản lý giáo dục trên địa bàn quận. Từ đó, định ra phương hướng nhiệm vụ cụ thể trong học kì II năm học 2017-2018.

 

Hội nghị được nghe 03 tham luận xoay quanh các nội dung trọng tâm, minh họa, làm rõ thêm cho báo cáo sơ kết. Trường THCS Tân Hưng với “Chất lượng giảng dạy, chất lượng tham gia các phong trào, thực trạng và giải pháp”; Trường tiểu học Thới Thuận 2 với “Công tác quản lý tài sản, tài chính, xã hội hóa giáo dục”; Trường mẫu giáo Thuận An với “Công tác quản lý, xây dựng kỷ cương,nề nếp nhà trường”.

 

Kết luận và chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Văn Tâm – Trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận – đề nghị các trường tập trung vào 09 nhiệm vụ và 05 giải phápNgành đã đề ra cho năm học 2017-2018. Tập trung rà soát, đối chiếu, đánh giá kết quả thực tế nhà trường đạt được trong học kỳ I, từ đó định hướng nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II, đảm bảo hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã giao nhận với Ngành trong năm học 2017-2018.  Nhắc nhở các đơn vị tăng cường công tác quản lý tài sản, cơ sở vật chất, tuyệt đối không để xảy ra mất cắp, cháy nổ nhất là dịp nghỉ tết nguyên đán Mẫu Tuất 2018.

 

Hội nghị đã công bố và trao quyết định khen thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (giai đoạn 2013 – 2017) cho 13 cá nhân của ngành có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

pgdthotnot
Tin liên quan