GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Quận Thốt Nốt - TP Cần Thơ

Email:  thcsThotNot@cantho.edu.vn

Điện thoại: 

 

Trường THCS Thị Trấn Thốt Nốt  được thành lập từ ngày 06 tháng 8  năm 2004 theo quyết định số 1024/QĐ-CT.UB của  UBND  huyện Thốt Nốt , tỉnh Cần Thỏ và sử dụng cơ sở vật chất cũ  của trường THPT Thốt Nốt .

Trường chính thức  đổi tên thành THCS Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ  từ ngày 08/7/2009 theo quyết  định 3974/QĐ-UBND  quận Thốt Nốt  , thành phố Cần Thơ .

          Năm 2014 trường được đầu tư trên 46 tỉ đồng Việt nam để xây mới hoàn toàn các phòng học và phòng chức năng , đến năm học 2016-2017 thì được đưa vào sử dụng .

Trường THCS Thốt Nốt cũng  tọa lạc trên đường Lê Thị Tạo, khu vực Long Thạnh A, phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ.

Điện thoại: 07103.851262

E-mail: thcsthotnot@cantho.edu.vn ,được xây dựng ngay trung tâm quận Thốt Nốt .

Hơn 15  năm qua cùng với sự phát triển đi lên không ngừng của đất nước, cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, Thốt Nốt là phường đi đầu trong phong trào xây dựng phường Văn minh đô thị. Trường THCS Thốt Nốt  đã đạt được những thành tựu đáng kể góp phần vào sự phát triển của Giáo dục và Đào tạo quận Thốt Nốt, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương. Nhà trường vinh dự được Chủ tich nước CHXHCNVN tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3 theo quyết định số: 2224/QĐ-CTN ngày 15 tháng 11 năm 2013  và Thủ tướng chính phủ  nước CHXHCNVN bằng khen năm 2016 theo quyết định số 2166/QĐ-TTg ngày 10 tháng 11 năm 2016 cùng  nhiều bàng khgen của UNND thành phố Cần Thơ trong các hoạt động dạy và học. Gần đay nhất được UBND thành phố Cần Thơ quyết định công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia vào ngày 15 tháng 6 năm 2017 theo quyết định số: 1569/QĐ-UBND của ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ.
           Trải qua 15 năm hình thành và phát triển của nền giáo dục xã hội chủ nghĩa, trường đã đào tạo được hàng triệu học sinh bậc trung học cơ sở đủ tài ,đủ đức. Những kết quả mà nhà trường đạt được trong nhiều năm qua đã tạo nên một uy tín lớn được các bậc phụ huynh đồng tình ủng hộ và tin tưởng khi con em mình được vào học tại trường THCS Thốt Nốt.

       Với phương châm  “ Tất cả vì học sinh thân yêu - Vì mái trường thân yêu ”.

          Trường THCS Thốt Nốt  đã không ngừng vươn lên và cùng nhau thi đua “ Hai tốt ” sôi nổi với tấm lòng và trách nhiệm . Điều đó đã được khẳng định qua chất lượng giáo dục hàng năm mà nhà trường đạt được với những kết quả năm sau cao hơn năm trước. Trường luôn đưng đầu về số lượng đạt giải học sinh Giỏi cấp quận, thành phố và cấp quốc gia trong các trường THCS của quận Thốt Nốt   Cảnh quan nhà trường luôn luôn “ Xanh - Sạch - Đẹp ”, học sinh thân thiện tích cực chủ động sáng tạo , đáp ứng tốt của mooyj trường đã đạt chuẩn quốc gia và đang thực hiện kế hoạch xây dựng trường Điển Hình Đổi Mới trong năm 2019 theo chỉ đạo của ngành không dừng lại ở đó, tập thể hội đồng sư phạm nhà trường là tập thể đoàn kết, dân chủ, kỷ cương. Nhưng đầy tình thương và trách nhiệm đã không ngừng phấn đấu  vươn lên và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Tất cả đã tạo nên thành tích chung để giữ vững  danh hiệu trường đạt Chuẩn Quốc gia cũng như  nhiều năm liên tục được UNND thành phố Cần Thơ tặng bằng khen đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

        Về cơ sở vật chất. Được sự quan tâm của lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thốt Nốt của Đảng ủy-UBND và nhân dân phường Thốt Nốt và sự nhiệt tình đóng góp của các bậc PHHS, đến nay cơ sở vật chất của nhà trường  được đầu tư có đủ phòng học, phòng học bộ môn và các trang thiết bị đảm bảo cho hoạt động dạy học. Sân chơi bãi tập được xây dựng đồng bộ thúc đẩy tốt phong trào giáo dục sức khỏe và rèn luyện thể chất cho học sinh. Đặc biệt trường có phòng y tế có giường lưu bệnh  có nhân viên y tế đạt chuẩn chuyên môn đảm bảo phục vụ hiệu quả về chăm sóc sức khỏe ban đầu cho gần  2.000 học sinh của trường.

      Các ngoại động ngoại khóa được xây dựng kế hoạch với nhiều nội dung phong phú đa dang để qua đó giáo dục bồi dưỡng nhân cách, đạo đức, lý tưởng cách mạng cho học sinh.

    Hằng năm nhà trường luôn quan tâm tổ chức nhiều chuyến trãi nghiệm thực tế, các hoạt động tập thể, vui chơi giải trí, giáo dục truyền thống, văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện vv...để học sinh tự nhận thức và vận dụng vào thực tiễn cuộc sống và học tập của mình.

         Mạnh về chất lượng, đông về lượng. Hiện tại Đảng viên của chi bộ là 56 do đó  công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn cũng được chi bộ quan tâm đặc biệt thế nên đã 9 năm liền chi bộ trường THCS Thốt Nốt giữ vững thành tích và danh hiệu thể tập Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Các đoàn thể khác đều xếp loại mạnh.

        Trong khuôn khổ hạn chế về mặt viết lách và sử dụng từ ngữ, rất mong quý độc giả có tâm hãy tận tình góp ý để trang giới thiệu về trường THCS Thốt Nốt có màu sắc và thu hút hơn nữa. Xin chân thành cảm ơn.

                                                                                            

Người giới thiệu

 

 

                                                              Võ Thành Ngự